Mất răng và các cách làm lại răng hiệu quả

Đăng lúc 22:28:43 25/11/2018

Răng bị mất hay thương tổn vì bất cứ lí do gì thì làm lại răng càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia. Dưới đây là các phương pháp phục hình răng phổ biến và hiệu quả nhất được chia sẻ bởi các chuyên gia trong ngành. Tại sao phải làm làm lại răng càng sớm càng tốt khi mất răng?

Răng bị mất hay thương tổn vì bất cứ lí do gì thì làm lại răng càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia. Dưới đây là các phương pháp phục hình răng phổ biến và hiệu quả nhất được chia sẻ bởi các chuyên gia trong ngành.

Tại sao phải làm làm lại răng càng sớm càng tốt khi mất răng?

Phục hình khi bị mất răng là hết sức quan trọng và cần thiết bởi:

icon. Mất răng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, thậm chí còn khiến các răng khác mọc xô lệch vào vị trí bị trống. Làm lại răng sẽ giúp khắc phục những tình trạng này, mang lại hàm răng đều đẹp, thu hút hơn.

icon. Chức năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm sút nhiều nếu mất răng, nhất là các răng hàm nên cần phải phục hình sớm để đảm bảo ăn uống diễn ra bình thường, tránh các bệnh lý liên quan đến khớp cắn, dạ dày, hô hấp…

icon. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng, cải thiện phát âm.

Làm lại răng khi bị mất là hết sức quan trọng và cần thiết 

Các phương pháp làm lại răng phổ biến nhất hiện nay

Làm răng bằng răng tháo lắp: Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống hàm giả tháo lắp có khung nền bằng nhựa dẻo hoặc kim loại để phục hình, lấp đầy các khoảng trống mất răng. Làm lại răng bằng hàm giả tháo lắp hiện cho hiệu quả cao trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, đặc biệt là ở người già. Với phương pháp này, nhiều răng sẽ được phục hình cùng lúc một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa.

Hàm giả tháo lắp đặc biệt phù hợp áp dụng trong trường hợp người già bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

Làm răng bằng răng sứ: Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành mài và chụp mão sứ lên trên. Làm lại răng bằng răng sứ được đánh giá cao phục hình hiệu quả trong trường hợp răng bị sâu, thương tổn, xỉn màu… gây mất thẩm mỹ. Sau khi thực hiện, răng không chỉ đều đẹp hơn mà chức năng ăn nhai còn được cải thiện đáng kể.

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật làm lại răng bằng bọc sứ thẩm mỹ

Làm lại răng bằng cầu răng sứ: Cũng thực hiện mài và chụp mão sứ để phục hình răng nhưng làm cầu răng khác với bọc sứ thông thường ở chỗ bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh, sau đó phục hình theo tính chất bắc cầu, thay thế chiếc răng bị mất ở giữa. Phương pháp này được áp dụng và cho hiệu quả cao trong trường hợp mất một hay một vài răng.

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật làm cầu răng sứ

Làm răng bằng implant: Phương pháp này hiện được đánh giá là kỹ thuật làm lại răng và trên thực tế, được khuyến cáo ứng dụng trong mọi trường hợp mất răng. Thực hiện làm răng bằng implant, bác sĩ sẽ thực hiện cắm một trụ implant chuyên biệt đóng vai trò làm chân răng, sau đó phục hình mão sứ lên trên. Trồng răng implant sẽ thay thế răng bị mất bằng một chiếc răng mới khỏe mạnh, đảm bảo cả về hiệu quả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, kết quả duy trì dài lâu mà không lo biến chứng.

Làm lại răng bằng cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình được đánh giá cao nhất hiện nay

Làm lại răng thẩm mỹ cao và an toàn tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hiện đang là địa chỉ làm lại răng được số đông khách hàng ưu tiên lựa chọn cũng như các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Địa chỉ này cũng đã và đang không ngừng cải tiến, cập nhật các phương pháp, công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  • Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn áp dụng đa dạng các phương pháp làm lại răng. Tùy vào tình trạng răng hàm, mong muốn thực tế và điều kiện tài chính của khách hàng mà bác sĩ sẽ cho tư vấn về phương pháp phù hợp nhất.
  • Trực tiếp tiến hành làm răng thẩm mỹ là các bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao, được cấp chứng chỉ hành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong phục hình răng.

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất

  • Hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ là hệ thống máy móc hiện đại như: Máy chụp X quang kiểm tra răng hàm, phần mềm cấy ghép răng implant giả định, công nghệ chế tạo mẫu răng sứ CAD/CAM, công nghệ Scan 3D…
  • Khi thực hiện làm lại răng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng 5 sao với hệ thống phòng nha chuyên biệt, hiện đại, đảm bảo vô trùng cao, khuôn viên thăm khám rộng rãi, phòng nghỉ dưỡng tiện nghi…
Gửi yêu cầu báo giá
Để lại tin nhắn cho chúng tôi